เคล็ดลับเด็ดสร้างแรงจูงใจในการออกกำลังกาย

เคล็ดลับเด็ดสร้างแรงจูงใจในการออกกำลังกาย


          ในปัจจุบัน...เราจะเห็นได้ว่าธุรกิจฟิตเนสกำลังเป็นที่นิยมกันอย่างแพร่หลายไปทั่วประเทศ ซึ่งแสดงให้เห็นว่าคนหันมาใส่ใจเรื่องสุขภาพโดยการออกกำลังกายกันมากขึ้น แต่ในบางครั้งพบว่า มีหลายคนเสียเงินค่าสมัครสมาชิกไปแล้ว กลับไม่ไปใช้บริการมากเท่าที่คิดไว้ในตอนแรก สาเหตุอาจเป็นเพราะเหนื่อยล้าจากการทำงานหรือขี้เกียจเดินทางออกไป จนในที่สุดก็หมดไฟและเลิกออกกำลังเอาซะดื้อ ๆ แต่วันนี้เรามีเคล็ดลับดี ๆ ที่จะช่วยสร้างแรงจูงใจให้หันมาออกกำลังกาย มาแนะนำให้ทราบกันครับ

           หาสถานที่ออกกำลังใกล้บ้าน

          ข้อแก้ตัวยอดนิยมสำหรับคนที่ไม่ยอมออกกำลังกายคือ อ้างว่าฟิตเนสหรือสวนสาธารณะอยู่ไกลจากบ้านหรือที่ทำงานมาก จนทำให้ไม่อยากเดินทางไป ให้เสียเวลา แต่อย่างที่กล่าวไปข้างต้น ปัจจุบันมีฟิตเนสออกกำลังอยู่มากมายหลายแห่งทั่วประเทศ คุณจะบอกว่าไม่มีเลยก็คงไม่ใช่แล้วล่ะ หรือถ้าไม่มีที่ใกล้จริง ๆ คุณแค่ออกมาวิ่งในหมู่บ้านก็ได้นี่นา ไม่จำเป็นต้องเข้าฟิตเนสเสมอไป

           เลือกออกกำลังสไตล์ที่คุณชอบ

          แต่ละคนก็มีความชอบไม่เหมือนกัน บางคนอาจชอบออกกำลังในห้องฟิตเนสแอร์เย็น ๆ แต่บางคนกลับชอบออกกำลังกลางแจ้ง ไม่ว่าจะเตะบอล เล่นบาสเกตบอล ตีเทนนิส หรือวิ่งตามสวนสาธารณะ ซึ่งไม่ว่าจะที่ไหนหรือทำอะไร เราขอแนะนำให้เลือกทำในสิ่งที่ตัวคุณชอบมากที่สุด เพราะคุณจะมีแรงจูงใจในการเล่นเสมอ ตราบใดที่ยังรู้สึกสนุกกับมันอยู่

           หาเพลงมันส์ ๆ ฟังขณะออกกำลัง

          ไม่น่าแปลกใจเลยที่คุณจะเห็นคนออกกำลังกายหรือนักกีฬาทั้งหลาย พกไอพอดติดตัวไปฟังขณะออกกำลัง นั่นก็เพราะว่าดนตรี (โดยเฉพาะเพลงที่มีจังหวะเร็ว ๆ ตื๊ด ๆ) ช่วยทำให้ผู้ฟังรู้สึกคึกคักและตื่นตัวอยู่ตลอดเวลา รวมทั้งยังทำให้รู้สึกเพลิดเพลินอีกด้วย

เคล็ดลับเด็ดสร้างแรงจูงใจในการออกกำลังกาย

           หาเพื่อนไปด้วย

          ลองชักชวนเพื่อนฝูงที่ทำงานหรือคนแถวบ้านไปออกกำลังด้วยกันกับคุณสิ ซึ่งไม่จำเป็นว่าเขาจะต้องเล่นกีฬาเหมือนคุณก็ได้ ขอให้ชวนกันไปออกกำลังเป็นประจำก็พอ แต่ถ้าบังเอิญคุณกับเพื่อนชอบเล่นอะไรเหมือนกัน งั้นคุณสองคนลองมาแข่งกันเล่น ๆ ดู หากฝ่ายไหนแพ้ก็เลี้ยงข้าว เพื่อสร้างความท้าทายให้กับการแข่งขันมากขึ้น

           บันทึกสถิติทุกครั้ง

          ลองจดบันทึกสถิติการออกกำลังของคุณดู เพื่อเช็คว่าในแต่ละสัปดาห์มีการพัฒนาขึ้นบ้างหรือเปล่า หรือบางคนอาจใช้วิธีการถ่ายรูปหุ่นของตัวเองเก็บไว้ทุกเดือน เอาไว้ดูุว่าในแต่ละเดือนรูปร่างของคุณฟิตแอนด์เฟิร์มมากกว่าเดิมมั้ย อย่างไรก็ดีหากใช้วิธีการถ่ายรูปในการดูความเปลี่ยนแปลงของตัวเองแล้วล่ะก็ ขอแนะนำว่าอย่าถ่ายบ่อยจนเกินไป เพราะคุณอาจจะไม่เห็นความเปลี่ยนแปลงที่ชัดเจนสักเท่าไหร่น่ะสิ แค่เดือนละ 1 - 2 รูปก็พอแล้ว

           ตั้งเป้าหมายของตัวเอง

          การตั้งเป้าหมายให้กับตัวเองอยู่เสมอ จะเป็นการสร้างแรงกระตุ้นให้คุณทำตามสิ่งที่ตั้งใจไว้ให้สำเร็จ โดยให้เริ่มต้นจากก้าวเล็ก ๆ ก่อน เช่น สัปดาห์นี้จะออกกำลังกายเป็นเวลา 1 ชั่วโมงให้ได้ทุกวัน ส่วนสัปดาห์หน้าก็เพิ่มเป็น 2 ชั่วโมง แล้วตั้งเป้าหมายใหม่ไปเรื่อย ๆ เมื่อทำสำเร็จคุณจะพบความเปลี่ยนแปลงอันน่าทึ่งกับรูปร่างของตัวเอง

เคล็ดลับเด็ดสร้างแรงจูงใจในการออกกำลังกาย

           เปลี่ยนกิจวัตรเดิม ๆ บ้าง

          เมื่อคุณสามารถออกกำลังกายตามปกติมาได้สักระยะหนึ่ง จนสภาพร่างกายเริ่มอยู่ตัวแล้ว ลองหากิจกรรมหรือกีฬาชนิดอื่นเล่นบ้าง เพื่อเปลี่ยนบรรยากาศ จะได้ไม่รู้สึกว่ามันซ้ำซากจำเจ จนไม่อยากทำอีกต่อไป 

           จัดตารางเวลาการออกกำลังให้ลงตั

          ภายในหนึ่งสัปดาห์ให้คุณบริหารจัดการเวลาสำหรับการออกกำลังกายเอาไว้เลยว่า ต้องไปกี่วัน วันละกี่ชั่วโมง เพื่อฝึกตัวเองให้มีระบบระเบียบมากขึ้น พร้อมทั้งย้ำเตือนกับตัวเองเสมอว่า การออกกำลังกายเป็นสิ่งจำเป็นสำหรับชีวิตไม่แพ้การกิน นอน และมีเซ็กส์!

          เอาล่ะ เมื่อได้ทราบเคล็ดลับกันไปเรียบร้อย แล้ว ก็อย่าลืมไปลองทำดูนะ ช่วงแรก ๆ อาจจะยากนิดนึง แต่เชื่อว่าถ้าเพื่อน ๆ มีความตั้งใจจริง ยังไงก็ต้องทำได้อย่างแน่นอน เพราะการออกกำลังกายสม่ำเสมอประโยชน์ที่ได้ก็เกิดกับตัวเราเองทั้งนั้น จริงไหมล่ะครับ :)
แอพแรกที่คุณเลือกสมาชิกกระปุก
E-mail :
Password :

หมายเหตุ
• ไม่สามารถ copy ข้อความจากที่อื่น แล้วนำมา paste ในช่องแสดงความคิดเห็น
• ไม่สามารถใส่ชื่อเว็บไซต์ใดๆ ก็ตามลงในช่องแสดงความคิดเห็น
• ระบบสามารถรับข้อความ ได้สูงสุดเพียง 2,000 ตัวอักษร ต่อหนึ่งครั้ง
• ผู้ดูแลเว็บไซต์ จะลบข้อความที่ไม่เหมาะ สม และข้อความโฆษณาสินค้า หรือบริการ
 ข้อตกลงในการแสดงความคิดเห็นบนเว็บไซต์กระปุกดอทคอม
คลิกเลือกอารมณ์ที่ต้องการ ตาใส , เซ็ง , ร้องไห้ , เจ้าเล่ห์ , หัวเราะ , ตลก , โกรธ
คุณสามารถแสดงความคิดเห็น ได้โดยไม่จำเป็นต้องเป็น สมาชิกนะคะแต่ถ้าสมัคร สมาชิกและเข้าสู่ระบบก่อนโพส ข้อความเราจะโชว์รูปของคุณ ขึ้นมาให้เด่นๆเลยนะ
กรุณา เคาะเว้นวรรค ระหว่างข้อความด้วยนะคะ ระบบจะตัดคำได้สวยงาม ถ้าพิมพ์ติดกันไปหมด ระบบจะไม่ตัดคำให้นะคะ
ชื่อ : โค้ด :
กรุณานำโค้ดด้านข้าง กรอกในช่องว่างด้วยคะ (พิมพ์เป็นตัวเล็กหรือตัวใหญ่ก็ได้)
กรุณาคลิก ส่งข้อความ เพียงครั้งเดียวค่ะ....


ความคิดเห็นที่ 3 หัวข้อข่าว เคล็ดลับเด็ดสร้างแรงจูงใจในการออกกำลังกาย
ยากวะ ต้องดูแลน้องแก้วว
จากคุณ เราเรา เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2012-05-18 19:43:55 ]
ความคิดเห็นที่ 2 หัวข้อข่าว เคล็ดลับเด็ดสร้างแรงจูงใจในการออกกำลังกาย
จะพยายาม -*-
จากคุณ อืม เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2012-05-18 16:02:44 ]
ความคิดเห็นที่ 1 หัวข้อข่าว เคล็ดลับเด็ดสร้างแรงจูงใจในการออกกำลังกาย

อยากไปออกกำลังบ้างจังถ้ามีคนแบบนี้
จากคุณ ชิมิ เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2012-05-18 14:13:26 ]