เทคนิคเปลี่ยนผมให้ดูหนาขึ้น สำหรับหนุ่มผมบาง
เรียบเรียงข้อมูลโดยกระปุกดอทคอม

          เขาว่ากันว่าผู้ชายดูดีที่ทรงผม เพราะนอกจากการแต่งตัวแล้ว ผู้หญิงจะมองผู้ชายก็ที่การดูแลทรงผมของเขานี่แหละ บางคนโชคดีเกิดมาผมดกก็ตื่นแต่เช้ามาเซตได้หลายทรง แต่คนโชคร้ายผมบางนี่สิ อาจมีข้อจำกัดอยู่บ้าง แต่ไม่จำเป็นว่าคนผมบางจะดูไม่ดีเสมอไป หากคุณรู้จักดูแลตัวเอง จัดแต่งทรงผมให้ดี คุณก็ดูดีได้เหมือนกัน เพียงทำตามวิธีง่าย ๆ ตามนี้

1. ปรึกษาแพทย์

          การเข้าพบแพทย์เป็นเรื่องเป็นราวก็เป็นทางเลือกที่ดี เพราะแพทย์อาจแนะนำยาดี ๆ ให้กับคุณได้ หลากหลายชนิด แต่เพื่อประโยชน์ของตัวเอง เราควรถามให้ละเอียดว่ายาที่ให้มามีผลข้างเคียงอะไรบ้าง และแจ้งแพทย์ให้รู้ว่าเรามีอาการแพ้ยาชนิดใด

2. ตัดผม

          การตัดผมบ่อย ๆ จะช่วยทำให้คุณค้นพบสไตล์ที่เหมาะกับตัวเองมากขึ้น แถมการเปลี่ยนแสกทุกครั้ง จะช่วยให้ผมได้มีโอกาสขึ้นเท่า ๆ กัน ทางที่ดีควรตัดแต่งทรงผมอย่างน้อยเดือนละครั้ง

3. ทรงผม

          ควรเลือกตัดทรงที่ไม่สั้นและยาวจนเกินไป เพราะผมยาวจะทำให้ผมด้านข้างดูหนา และทำให้ผมบางกลางกระหม่อมเด่นมากขึ้นอีกจนดูขัดตา นอกจากนี้ผมที่สั้นเกินไปก็ทำให้ผมที่น้อยอยู่แล้วดูน้อยลงกว่าเดิมอีกเหมือนกัน

4. ให้ช่างออกแบบทรงผมให้

          บอกช่างตัดผมตามตรงว่าคุณต้องการทรงผมที่ช่วยให้ผมดูหนาตาขึ้น ช่างตัดผมมักมีประสบการณ์ นอกจากจะช่วยออกแบบทรงผมที่ทำให้ผมดูหนาขึ้นให้คุณได้แล้ว ยังสามารถเลือกทรงที่เหมาะกับรูปหน้าคุณได้อีกด้วย แถมช่างบางคนยังใจดีช่วยแนะนำแชมพูที่เหมาะกับลูกค้าให้คุณอีก

5. เลือกครีมบำรุงผมที่เหมาะกับตัวเอง

          เวลาเลือกซื้อแชมพูหรือครีมนวดควรเลือกที่เหมาะกับสภาพผมของตัวเอง โดยเฉพาะคนผมมัน ควรเลือกใช้สูตรที่เหมาะสม และสระผมให้บ่อยครั้ง เพราะเวลาที่ปล่อยให้ผมมัน ผมจะดูติดกันเป็นก้อนหนา ๆ เปิดเผยให้เห็นบริเวณที่ผมขึ้นน้อยชัดขึ้นอีก

6. เลี่ยงมูสหรือเจลใส่ผม

          อย่าพยายามเซ็ตผมด้วยเจลหรือมูสเยอะเกินจำเป็น เพราะการจัดผมเป็นช่อ ๆ จะทำให้ผมดูมันยิ่งขึ้น และติดกันเป็นก้อนด้วย ทำให้เห็นผมส่วนที่บางได้ชัด ควรพยายามทำให้ผมดูมันน้อยลงด้วยการสระผมบ่อย ๆ หรือใช้แป้งฝุ่นโปรยให้ทั่วหนังศรีษะก่อนหวี จะสามารถช่วยให้ผมดูมันน้อยลงได้

7. บำรุงผม

          ผมก็ไม่ต่างจากส่วนอื่น ๆ ของร่างกาย ที่ต้องการสารอาหารมาหล่อเลี้ยง ดังนั้นอย่าลืมกินของที่มีประโยชน์ต่อร่างกาย และดื่มน้ำเยอะ ๆ หรือจะลองหมักผมด้วยสูตรต่าง ๆ อย่างเบียร์ หรือไข่แดง เพื่อให้เข้าถึงเส้นผมโดยตรงก็ไม่เสียหาย

          เห็นไหมว่าการดูแลสุขภาพผมของคนผมบางนั้นไม่ใช่เรื่องยากเลย เพียงทำตามวิธีง่าย ๆ แค่นี้ คุณเองก็สามารถมีทรงผมที่ดูดีไม่แพ้ใครได้แล้ว


  รวมเรื่องเด็ด สุดยอดของผู้ชาย สาวสวยเซ็กซี่ แฟชั่น รถยนต์ คลิกที่นี่ 
 
   คลิกอ่านความคิดเห็นของเพื่อน ๆ ได้ที่นี่แอพแรกที่คุณเลือกสมาชิกกระปุก
E-mail :
Password :

หมายเหตุ
• ไม่สามารถ copy ข้อความจากที่อื่น แล้วนำมา paste ในช่องแสดงความคิดเห็น
• ไม่สามารถใส่ชื่อเว็บไซต์ใดๆ ก็ตามลงในช่องแสดงความคิดเห็น
• ระบบสามารถรับข้อความ ได้สูงสุดเพียง 2,000 ตัวอักษร ต่อหนึ่งครั้ง
• ผู้ดูแลเว็บไซต์ จะลบข้อความที่ไม่เหมาะ สม และข้อความโฆษณาสินค้า หรือบริการ
 ข้อตกลงในการแสดงความคิดเห็นบนเว็บไซต์กระปุกดอทคอม
คลิกเลือกอารมณ์ที่ต้องการ ตาใส , เซ็ง , ร้องไห้ , เจ้าเล่ห์ , หัวเราะ , ตลก , โกรธ
คุณสามารถแสดงความคิดเห็น ได้โดยไม่จำเป็นต้องเป็น สมาชิกนะคะแต่ถ้าสมัคร สมาชิกและเข้าสู่ระบบก่อนโพส ข้อความเราจะโชว์รูปของคุณ ขึ้นมาให้เด่นๆเลยนะ
กรุณา เคาะเว้นวรรค ระหว่างข้อความด้วยนะคะ ระบบจะตัดคำได้สวยงาม ถ้าพิมพ์ติดกันไปหมด ระบบจะไม่ตัดคำให้นะคะ
ชื่อ : โค้ด :
กรุณานำโค้ดด้านข้าง กรอกในช่องว่างด้วยคะ (พิมพ์เป็นตัวเล็กหรือตัวใหญ่ก็ได้)
กรุณาคลิก ส่งข้อความ เพียงครั้งเดียวค่ะ....